Những tiêu chuẩn về đồng phục bảo hộ lao động ngành xây dựng

Một trong những yếu tố góp phần bảo vệ cho cơ thể và sức khỏe của người làm việc trong ngành xây dựng đó chính là đồng phục bảo hộ lao động. Chúng không những là một loại đồng phục đặc trưng cho ngành xây dựng mà còn một loại trang phục cần thiết hằng ngày trong quá trình lao động. Một bộ đồ bảo hộ trong ngành này cần phải có những tiêu chuẩn nhất định thì mới phát huy được hết vai trò của nó.

Các yếu tố tác hại mà người thợ xây phải tiếp xúc 

Bất kỳ trong một ngành nghề nào cũng luôn có rất nhiều yếu tố tác hại xung quanh từ các yếu tố môi trường đến tính chất công việc. Ngành xây dựng cũng vậy, luôn có những yếu tố mà người thợ xây phải tiếp xúc liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nắng nóng và nhiệt độ cao

Ngành xây dựng đòi hỏi các thợ xây, công nhân phải làm việc ngoài trời. Chính vì vậy mà họ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khá nhiều. Họ phải làm việc trong một môi trường có nhiệt độ cao mà không có mái che, không có quạt gió làm dịu bớt đi cái nóng và đồng phục bảo hộ lao động là thứ giải quyết được vấn đề này

Đây cũng được xem là một yếu tố tác hại vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Ngành xây dựng chịu rất nhiều yếu tố tác hại xung quanh

Bụi xi măng

Làm trong môi trường xây dựng không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với bụi, đặc biệt là bụi xi măng. Đây là một thứ rất cần thiết trong công việc và chúng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người rất nhiều.

Các vật sắc nhọn

Trong ngành xây dựng, các công nhân luôn phải tiếp xúc với vật nặng, các vật sắc nhọn từ dụng cụ đến nguyên vật liệu. Vì vậy, nguy cơ tiềm ẩn những ảnh hưởng đến con người rất cao và trầy xước là trường hợp xảy ra thường xuyên nhất trong quá trình làm việc.

Tiêu chuẩn về đồng phục bảo hộ lao động ngành xây dựng

Đồng phục bảo hộ ngành xây dựng mang lại nhiều lợi ích

Để bảo vệ người lao động trong ngành nghề xây dựng thì đồng phục bảo hộ lao động là một yếu tố vô cùng cần thiết. Chúng cũng phải đạt nhiều tiêu chuẩn đặt ra để mang đến lợi ích cho con người một cách trọn vẹn nhất.

Về thiết kế, bộ quần áo bảo hộ nên may rời nhau để tạo được sự thuận tiện cho người lao động. Những chiếc túi hộp được may trên bộ đồ sẽ giúp cho các thợ xây thực hiện công việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. 

Về chất liệu, bạn không nên chọn loại quá dày vì sẽ khiến cho người thợ xây cảm thấy bí bách, nóng nảy và nặng nề khi làm việc. Tuy nhiên cũng nên chọn loại vải mỏng quá, khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn dễ bị trầy xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại vải dày vừa phải, có tính chống nóng, chống được tia UV và chống bụi tốt. Ngoài ra, chất vải cũng nên có tình thấm hút và thông thoáng tốt, giặt dễ dàng và nhanh khô.

Đồng phục xây dựng cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn tốt nhất

Về màu sắc, bạn nên chọn loại đồ bảo hộ có màu xanh dương hoặc màu ghi. Tránh sử dụng màu sáng như màu cam, màu đỏ sẽ gây chói mắt cho những người xung quanh.

Hãy nhanh tay truy cập trang web https://dongphucphuquy.com/ để tìm hiểu thêm về các loại đồng phục bảo hộ lao động. Địa chỉ này cung cấp đầy đủ các loại mẫu mã, kích thước, chất liệu và màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn.

Tiêu chuẩn về các đồng phục bảo hộ lao động trong ngành xây dựng không quá phức tạp. Vì vậy, bạn hãy thực hiện theo để tạo được những bộ đồ chất lượng nhất.

Xem thêm: Sự khác biệt khi may đồ bảo hộ lao động giữa các công việc

Chia sẽ
Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lựa chọn được công ty may đồng phục cao cấp?

Làm sao để lựa chọn được công ty may đồng phục cao cấp?

Đồng phục công ty chính là biểu hiện của sự đồng bộ và là văn hóa của công ty đó. Chính vì vậy việc chọn lựa ....
Những tiêu chí đặt áo thun công ty hiện nay

Những tiêu chí đặt áo thun công ty hiện nay

Trong xã hội ngày càng hiện đại như ngày nay, các công ty may mặc xuất hiện khá nhiều. Chính vì vậy, nhiều khách hàng ....
May đồng phục bảo hộ theo yêu cầu thiết kế của công ty Phú Quý

May đồng phục bảo hộ theo yêu cầu thiết kế của công ty Phú Quý

Việc cần may đồng phục bảo hộ để phục vụ công việc, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động đã trở nên ....
May đồng phục tại Tp HCM chất lượng cao, giá hợp lí

May đồng phục tại Tp HCM chất lượng cao, giá hợp lí

Nhiều Công ty may đồng phục tại TpHCM ra đời, cạnh tranh với nhau không chỉ về chất lượng mà còn về giá cả. lựa ....
Copyright © Công ty may đồng phục phú quý
Tư vấn qua Zalo