3 lưu ý khi đặt may đồng phục bảo hộ lao động

Đảm bảo an toàn trong lao động là một điều vô cùng quan trọng với các ngành nghề nguy hiểm trong xã hội như nghề hàn, nghề điện, công nhân trong các xưởng hóa chất, chế biến,... Việc đảm bảo an toàn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các trang thiết bị bảo hộ như nón, găng tay, mắt kính, mặt nạ, đồng phục bảo hộ,..có chất lượng và giảm thiểu thương tích nếu có sự cố hay không.
Trong số các trang thiết bị bảo hộ trên, việc đồng phục bảo hộ là một thiết bị quan trọng nhất. Vì tùy theo từng ngành nghề khác nhau, đồng phục sẽ được làm từ những loại vải khác nhau và có tính chất phù hợp với ngành nghề đó. Chẳng hạn như thợ điện sẽ cần có đồng phục cách điện, thợ hàn cần có đồng phục hạn chế sức nóng của nhiệt,…
Dựa vào những điều trên, khi đặt may đồng phục cho nhân công, các công ty chủ quản nên lưu ý một số điểm sau:
 
Mẫu đồng phục bảo hộ lao động PQ816 thiết kế với nhiều màu sắc hài hòa, nổi bật và đảm bảo được an toàn trong lao động

1.Chọn chất liệu vải may đồng phục

Vì đặc thù cần đảm bảo được độ an toàn lao động cũng như đáp ứng được tiêu chuẩn mà công việc đặt ra, đặc biệt đối với một số ngành như xây dựng, kĩ thuật thì bảo hộ lao động lại càng nên chú trọng đến chất lượng bộ đồng phục.
Chất liệu vải cần đáp ứng được những tiêu chí chung sau:
+ Thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát
+ Vải cứng, bền bỉ, khó rách
+ Giặt nhanh khô, khó nhăn.
Các chất liệu thường được dùng may đồng phục là Kate Sill, Xi, Kaki VN, Kaki 65/35… Đặc biệt vải kaki 65/35 thường được sử dụng bởi có các ưu điểm như sau:
+ Loại vải có thành phần chính là Cotton với tỉ lệ 65% Cotton – 35% PE được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực may quần áo bảo hộ lao động hiện nay.
+ Thấm hút mồi hôi tốt, độ bền cao hơn 1.5 năm.

2.Chọn kiểu dáng may đồng phục

Không giống với các loại đồng phục khác, đồng phục bảo hộ lao động sẽ hạn chế về mặt kiểu dáng. Tuy nhiên có một số mẫu bảo hộ lao động với nhiều màu sắc được phối một cách đa dạng. Một số mẫu đồng phục bảo hộ lao động:
+ Mẫu đồng phục bảo hộ lao động tay dài mặc bên ngoài trang phục thường: kiểu này đặc biệt với thiết kế dày dặn, kín đáo, thường phù hợp cho các công việc phải hoạt động ngoài trời nhiều. Thiết kế tay dài, cổ cao và nhiều túi, thuận tiện cho việc di chuyển, giám sát công trình ngoài trời.
Mẫu đồng phục bảo hộ lao động PQ831 thiết kế với tay ngắn, tạo vẻ trẻ trung, năng động đến từ Công ty Phú Qúy
 
+ Mẫu đồng phục bảo hộ lao động tay ngắn: mẫu này thường đươc mặc như một bộ đồ bình thường, nên nhìn sẽ gọn nhẹ, đặc biệt phù hợp cho nam mặc, thiên hướng chú trọng đến sự tiện lợi, phù hợp cho những người lao động trong môi trường trong nhà như nhân viên bảo trì hệ thống máy móc, kĩ thuật trong tòa nhà.

3.Chọn cơ sở uy tín may đồng phục

Hiện nay có nhiều cơ sở may đồng phục, tuy nhiên cần lựa chọn cơ sở may úy tín dựa theo các tiêu chí như sau:
+ Đảm bảo cung cấp nguồn chất liệu đảm bảo, chất lượng: Bởi trang phục sẽ khiến cho công việc được tiến triển tốt nếu nhân viên thật sự thoải mái, thuận tiện trong lao động. Nhất là đối với đồng phục bảo hộ lao động thì việc thoải mái, dễ chịu và dày dặn sẽ giúp hiệu suất công việc tăng cao.
+ Xưởng may đáp ứng được tiêu chuẩn và tiến độ yêu cầu: Đối với cơ sở may uy tín thì tiến độ và hiệu suất may sẽ phù hợp với thời gian của khách hàng đặt ra, nhất là đối với nhiều đơn hàng thì việc cần nhiều nhân công có tay nghề cần được đảm bảo.
Mẫu đồng phục bảo hộ lao động PQ814 được thiết kế với vải Kaki dày dặn, thẩm mĩ với màu cam khá nổi bật
+ Có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế theo yêu cầu: Đối với các công ty hay xưởng thì việc thống nhất đồng phục và mang thương hiệu riêng sẽ giúp cho tinh thần làm việc của nhân viên tăng cao. Vì vậy, bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế các mẫu đồng phục để có được những mẫu thật ưng ý, chất lượng nhé!
Khi đặt may đồng phục bảo hộ lao động, ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố như màu sắc của vải, thiết kế thêm những chi tiết, hoặc kí kết hợp đồng với công ty may để đảm bảo nhận được hàng đúng hẹn, đúng yêu cầu của mình.
Chia sẽ
Có thể bạn quan tâm

Những cách F5 cho bộ đồng phục công sở bớt nhàm chán

Những cách F5 cho bộ đồng phục công sở bớt nhàm chán

Việc phải mặc một bộ trang phục suốt cả tuần khiến cho bạn trông thật nhàm chán và đơn điệu. Vậy còn chần chừ ....
Những lưu ý khi đặt may đồng phục

Những lưu ý khi đặt may đồng phục

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp, nhà máy ngày nay đều có đồng phục riêng dành cho nhân viên của mình. Vậy những ....
Tác dụng khi sử dụng quần áo đồng phục bảo hộ

Tác dụng khi sử dụng quần áo đồng phục bảo hộ

Bảo hộ lao động thật sự cần thiết với người công nhân trong quá trình lao động. Tác dụng khi sử dụng quần áo ....
Công ty may đồng phục công sở TPHCM

Công ty may đồng phục công sở TPHCM

Công ty may đồng phục công sở TPHCM Phú Quý là Xưởng may gia truyền, lâu đời, chuyên tư vấn thiết kế những bộ ....
Copyright © Công ty may đồng phục phú quý
Tư vấn qua Zalo